THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 21
Số lượt truy cập: 823017
QUẢNG CÁO
CỤM QUỐC LỘ BIỂN THAM QUAN HỌC TẬP, CHIA SẺ KINH NGHIỆM XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM TẠI TRƯỜNG MẦM NON TRƯỜNG THỦY 09/04/2021 2:34:47 CH
Nhằm thực hiện tốt kế hoạch xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm trên tất cả các trường trong toàn huyện. Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức cho các cán bộ quản lý và các giáo viên trường mầm non ở cụm đường Quốc lộ biển nói riêng và các cụm trường khác trong toàn huyện nói chung được tham quan học tập, trao đổi kinh nghiệm tại trường mầm non Trường Thủy (Điểm Văn Thủy) vào buổi sáng ngày 03 tháng 4 năm 2021.

image020.jpg

Tham gia đợt giao lưu lần này có các đ/c BGH của các trường, sự có mặt của đ/c Võ Thị Tường Vy- Phó trưởng phòng GD&ĐT, các đ/c chuyên viên PhòngĐặc biệt, đồng chí Đặng Thị Hồng Ân – Trưởng Phòng GD&ĐT Sở đã đến cùng chia sẻ và trao đổi, chỉ đạo cho các trường đang trong lộ trình xây dựng chuẩn Quốc gia và lá cờ đầu cấp học vùng khó khăn của trường mầm non Trường Thủy. Cùng các giáo viên là cốt cán của các trường trong toàn huyện cũng đến tham gia buổi tham quan để học hỏi nhiều kinh nghiệm về cách trang trí trong, ngoài lớp học, xây dựng môi trường thân thiện, hiệu quả theo hướng lấy trẻ làm trung tâm.

image014.jpg

Đ/c Võ Thị Tường Vy - Phó trưởng phòng GD&ĐT phát biểu trong buổi giao lưu, học tập kinh nghiệm


image012.jpg

Đ/c Đặng Thị Hồng Ân - Trưởng phòng GD&ĐT Sở có ý kiến chia sẻ, chỉ đạo trong buổi giao lưu

Có thể khẳng định rằng, trường Mầm non Trường Thủy đã triển khai có chiều sâu xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Với sự quan tâm của lãnh đạo xã Trường Thủy, sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, sự đồng tình hưởng ứng của toàn thể phụ huynh, đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên nhà trường đã nỗ lực xây dựng, cải tạo môi trường bên trong, bên ngoài lớp học theo hướng xanh- sạch- đẹp- thân thiện và hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo đổi mới giáo dục mầm non hiện nay. Tiếng lành đồn xa, Trường Mầm non Trường Thủy đã chứng tỏ được thương hiệu của mình – là điểm đến không thể bỏ qua của các trường trong toàn huyện nhằm học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm bài học quý báu cho công tác chỉ đạo xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm đạt hiệu quả cao.

image004.jpg

Khu vực vườn cổ tích với cách bố trí hợ lý, tận dụng không gian, nhiều cây xanh của các dàn vòm đẹp mắt

          Đến với Mầm non Trường Thủy mới nhận thấy được sự tham mưu tích cực với các cấp lãnh đạo để xây dựng và tu sửa, tăng trưởng cơ sở vật chất và sự đồng lòng đồng sức của phụ huynh, sự nhạy bén linh hoạt, tranh thủ mọi điều kiện, cơ hội thuận lợi của ban giám hiệu, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể hội đồng sư phạm để có được môi trường xanh, sạch, đẹp và thân thiện.

          Buổi giao lưu học hỏi kinh nghiệm “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” của các đơn vị trường học trong toàn huyện đến với trường mầm non Trường Thủy luôn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, lòng cảm phục  trong lòng mọi người về sự thay đổi và sự chuyển biến tích cực của đơn vị. Kết quả những buổi giao lưu học tập sẽ là những kinh nghiệm quý giá để các trường về áp dụng trong xây dựng môi trường ở đơn vị mình.

 Những bài học kinh nghiệm quý báu được rút ra đó là: Cách quy hoạch khuôn viên, bố trí, sắp xếp các không gian, các công trình, các góc chơi…phù hợp với tổng thể khuôn viên trường, lớp…; mô hình mới lồng ghép tiếng anh vào các giờ học cho trẻ; cách thức huy động nguồn lực để xây dựng chuẩn quốc gia; nội dung và cách thức báo cáo và những thông tin cần báo cáo…

Chuyến tham quan, học tập, chia sẻ kinh nghiệm lần này tạo điều kiện cho các đơn vị tìm ra những hướng đi, những giải pháp tích cực, thúc đẩy tiến độ xây dựng trường mầm non đạt chuẩn quốc gia trong giai đoạn hiện nay, đồng thời củng cố niềm tin, nhiệt huyết cho đội ngũ CBQL trường MN trong công tác xây dựng trường MN lấy trẻ làm trung tâm, khẳng định thương hiệu chất lượng của nền giáo dục mầm non huyện nhà./.

                                                                       Đinh Thị Thanh Hậu

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan, học tập:

image016.jpg

Đ/c Hoàng Thị Lài - HT Trường MN Trường Thủy chia sẻ kinh nghiệm xây dựng MT lấy trẻ làm trung tâm 

image006.jpg

Đại diện cụm trưởng, cụm phó của các cụm đến tham gia giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm tặng quà cho lãnh đạo nhà trường


image002.jpg


image010.jpg

           

 

 

 

TÌM KIẾM


Hỗ trợ trực tuyến
Nguyễn Thị Vân
Nguyễn Thị Vân
Hiệu trưởng - 0917435535
Hoàng Thị Thúy
Hoàng Thị Thúy
P. Hiệu trưởng-0919004908
Trần Thị Thu Thủy
Trần Thị Thu Thủy
P. Hiệu trưởng -0983720583
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


TRƯỜNG MẦN NON NGƯ THỦY, HUYỆN LỆ THỦY, TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 0232.3605791 - Email: mnnguthuy@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường. Tel: 0912.037911 - Mail: cuonggiaoduc@gmail.com